Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1158
  • Trong tuần: 10,581
  • Tất cả: 779,641

Ứng dụng của sàn nâng

Sàn nâng còn có tên gọi khác là sàn kỹ thuật hay sàn thông minh, là sàn giúp tạo ra một khoảng không giữa tấm sàn với sàn bê tông nhờ hệ thống chân đế nâng lên. Người ta có thể chọn được vật liệu bề mặt và vật liệu lõi tùy theo mục đích sử dụng sao cho phù hợp.

Sàn có thể lắp đặt ở các độ cao khác nhau từ 2 inch (51mm) đến độ cao trên 4 feet (1,2m) mới mục đích người có thể bò hoặc đi bộ dưới sàn để đi dây điện, hệ thống ánh sáng… Khoảng trống bên dưới sàn nâng có thể làm buồng thông gió điều hòa không khí.

- Tấm sàn: được tạo từ tấm thép dạng hộp và phía ngoài là lớp sơn tĩnh điện, phía trong là lõi là xi măng độn để tăng khả năng cách âm và chịu trọng lượng.

- Thanh giằng (làm từ thép mạ có độ dày 1mmm): Được gắn với chân đỡ bằng vít để liên kết chân đỡ làm tăng khả năng chịu lực cho mặt sàn.

- Hệ thống chân đỡ: được làm từ thép mạ

- Phụ kiện kèm theo: Chân nâng tấm sàn, keo dán chuyên dụng, vít bắt,…

Công dụng của sàn nâng kỹ thuật là giảm thiểu việc đi dây điện âm sàn gây khó khăn trong quá trình sửa chửa, mỗi loại sàn nâng kỹ thuật khác nhau đều có những công dụng riêng.

Sàn nâng nguyên khối: Với mỗi loại vật liệu bề mặt lại có công dụng khác nhau. Như với mặt phủ sơn epoxy tĩnh điện thì đi với lõi bằng xi măng làm tăng khả năng chịu lực tốt. Sàn nâng phủ vinyl ESD giúp chống tĩnh điện, thường sử dụng trong các phòng sạch và phòng sản xuất điện tử. Sàn nâng phủ HPL có thêm khả năng chống ốn, thường được sử dụng trong các phòng họp cấp cao.

Sàn nâng có lỗ thông hơi: Có thêm những lỗ nhỏ dưới sàn có thể lắp thêm hệ thống điều hòa dưới sàn nhà, có thể làm mát nhanh hơn và giảm được chi phí vận hành.