Ngày 02/01/2018 Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch số 01/KH-SXD về việc thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018

Thực hiện Nghị quyết 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ về ban hành chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020;  Quyết định số 3320/QĐ-UBND ngày 28/12/2017 của UBND tỉnh Sơn La về việc phê duyệt Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2018 với những mục tiêu:

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại Sở Xây dựng nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh;

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và kiểm soát TTHC; nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ hành chính công nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục thực hiện tốt cơ chế Một cửa, Một cửa liên thông. 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Sở được cập nhật, niêm yết, công bố công khai; trên 90% cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan Sở;

Rà soát để đề xuất điều chỉnh, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, biên chế của cơ quan Sở và các đơn vị trực thuộc phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, bảo đảm tinh gọn, hiệu quả. Củng cố, kiện toàn, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức (CBCC,VC); nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng CC,VC theo chức danh gắn với vị trí việc làm. Phấn đấu trên 85% CC,VC đạt chuẩn theo chức danh quy định.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan; công bố công khai thủ tục hành chính trực tuyến ở mức độ 2, trong đố có từ 10 đến 15% ở mức độ 3 trên Trang Thông tin điện tử của Sở. Duy trì và nâng cao hiệu quả triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào giải quyết công việc, TTHC.