Kết quả triển khai thực hiện Đề án tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước gắn với công tác cải cách hành chính giai đoạn 2018-2022

Ngày 30/8/2022, Sở Xây dựng ban hành Báo cáo số 406/BC-SXD về kết quả triển khai thực hiện Đề án tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước gắn với công tác cải cách hành chính giai đoạn 2018-2022.

Xác định công tác dân vận là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó xây dựng nền hành chính nhà nước phục vụ Nhân dân, dân chủ, pháp quyền, chuyên nghiệp, hiện đại, trong sạch, vững mạnh, công khai, minh bạch. Sở Xây dựng tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác dân vận chính quyền. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, vị trí, vai trò của công tác dân vận chính quyền trong tình hình hiện nay; cụ thể hóa và đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 18/2000/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác dân vận; Quyết định số 36-QĐ/TU ngày 03/12/2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; Chương trình hành động số 09- CTr/TU ngày 27/12/2016 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV về công tác dân vận. Tiếp tục đấy mạnh công tác tuyên truyền triển khai thực hiện Kế hoạch số 34-KH/TU ngày 06/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh…kết hợp tuyên truyền, phổ biến, quán triệt thông qua các hội nghị, cuộc họp, các buổi sinh hoạt đoàn thể của cơ quan, tuyên truyền trực tiếp qua phần mềm quản lý văn bản điều hành VNPT, tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Xây dựng; góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân vận, dân chủ trong tình hình hiện nay.