Kế hoạch Tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2022 của Sở Xây dựng

Ngày 26/01/2022, Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch số 33/KH-SXD về việc Tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2022 của Sở Xây dựng

Thực hiện Quyết định số 3162/QĐ-UBND ngày 20/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Sơn La năm 2022. Sở Xây dựng Sơn La ban hành kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2022, với những nội dung sau: (1) Tuyên truyền các nội dung CCHC trong cơ quan, đơn vị bằng nhiều hình thức phù hợp; Lồng ghép, đưa các nội dung tuyền truyền về CCHC trong các buổi họp giao ban, họp định kỳ, giờ đọc báo và trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật tại cơ quan, đơn vị; Tuyên truyền, phổ biến về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; các nội dung, thông tin về chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025; kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Sơn La năm 2022; Tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Trung ương, các Bộ, ngành và của tỉnh về công tác CCHC. Nâng cao vai trò của cấp ủy Đảng, người đứng đầu đối với triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC ở từng phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; (2) Việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; hướng dẫn người dân tổ chức sử dụng dịch vụ công mức độ 3,4 trên địa bàn tỉnh; thông tin về tình hình triển khai, kết quả thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; (3) Kịp thời cập nhật, rà soát, niêm yết, công khai đầy đủ các thủ tục hành chính đã được sửa đổi, bổ sung lên trang Thông tin điện tử của Sở Xây dựng và Cổng điện tử của tỉnh; tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh để người dân, doanh nghiệp dễ dàng tra cứu, tìm hiểu thông tin về CCHC nói chung và thủ tục hành chính nói riêng; (4) Tuyên truyền về tổ chức, hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước; tình hình kết quả triển khai công vụ, công chức; các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng, khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ, công chức trong hệ thống hành chính; quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức trong thực hiện công vụ, nhiệm vụ.