Ngày 29/7/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1543/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch điều tra xã hội học xác định Chỉ số Cải cách hành chính năm 2022 của các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Nhằm mục đích thu thập thông tin, đánh gia khoa học, khách quan, toàn diện việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố năm 2022; thông qua điều tra xã hội học để đánh giá tác động của CCHC đối với các cơ quan, đơn vị; tác động của CCHC đến người dân, tổ chức, doanh nghiệp; tổ chức điều tra, bảo đảm khác quan, phù hợp với điều kiện thực tế; kết quả điều tra xã hội học sẽ là căn cứ cùng với việc tự đánh giá chấm điểm, kết quả đo lường Chỉ số SIPAS để xác định chỉ số CCHC năm 2022 của các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.