Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19
Ngày 21/9/2021, Huyện Mai Sơn tổ chức hội  nghị trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các Tiểu ban thuộc BCĐ phòng chống covid 19 huyện báo cáo tình hình triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện; Phương án, kịch bản, kế hoạch đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh trên cơ sở kế hoạch số 56 của Ban thường vụ huyện ủy, phương án số 01 và triển khai công văn số 03 của Ban chỉ đạo 631 của huyện, công tác kiểm tra, giám sát thi đua khen thưởng; Báo cáo tổng hợp kết quả kiểm tra các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện…

Huyện Mai Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19

Đến thời điểm này huyện Mai Sơn có trên 8.400 lao động đi làm việc ngoại tỉnh, số lao động đã trở về 2.143 người, số lao động cần trợ giúp là 186 lao động, tổng số người đã hết hạn cách ly theo dõi lũy tích là 1.415 người, Số lượng người được tiêm Vắcxin là 11.013 người; có trên 30.000 nghìn lượt người cài đặt ứng dụng Bluzone; 36.000 hộ dân ký cam kết thực hiện gia đình an toàn phòng chống dịch Covid-19; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp, giải pháp, phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế địa phương; thường xuyên kiểm tra, giám sát, theo dõi các xã, thị trấn các bản, tiểu khu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các tiểu ban hoàn thiện các phương án phòng chống dịch bệnh, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 của huyện trực 24/24h, thường xuyên kiểm tra các khu cách ly nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Ban chỉ đạo các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát, nắm bắt chính xác số người lao động ngoại tỉnh trở về địa phương để có phương án hỗ trợ và tổ chức cách ly theo quy định; kiểm soát các lái xe trung chuyển lưu thông hàng hóa vào địa bàn huyện, tiếp tục triển khai hướng dẫn cho nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone khai báo y tế và quét mã QR, xây dựng kế hoạch tiêm phòng Vắcxin Covid-19 cho nhóm người có nguy cơ cao…đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh./.

Trọng Đại (CTV)