Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2022 của Sở Xây dựng

Ngày 06/01/2022, Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch số 02/KH-SXD về việc thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2022

Thực hiện Quyết định số 3162/QĐ-UBND ngày 20/12/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc phê duyệt kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Sơn La năm 2022, Sở Xây dựng ban hành kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2022 với các nội dung: (1) Tiếp tục triển khai toàn diện, đồng bộ, có hiệu quả Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022 của UBND tỉnh; (2) Nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước góp phần góp phần cải thiện Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); (3) Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ hành chính công nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt cơ chế Một cửa, Một cửa liên thông giải quyết thủ tục hành chính; cập nhật kịp thời công khai thủ tục hành chính; (4) Tiếp tục xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch; nâng cao chất lượng điều hành của Sở Xây dựng; nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công theo hướng hiện đại, nhanh chóng, thuận tiện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền điện tử; tăng cường thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4.