Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch số 133/KH-SXD về việc Thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020

Thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 04/12/2019 của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020. Sở Xây dựng ban hành kế hoạch thực hiện như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU 1. Mục đích - Tổ chức thực hiện hiệu quả Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTKCLP); các Nghị Quyết trung ương số 18/NQ-TW ngày 25/10/2017, số 19/NQ-TW ngày 25/10/2017 BCH Trung ương khóa XII; Quyết định số 2544/QĐTTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 563/QĐ-UBND ngày 15/3/2017 của UBND tỉnh về Ban hành Chương trình THTKCLP tỉnh Sơn La giai đoạn 2017-2020. - Kết hợp chặt chẽ tích cực phòng ngừa, chủ động phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm minh, kịp thời những hành vi vi phạm; đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện một cách hiệu quả, phù hợp và thiết thực.

2. Yêu cầu Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung Luật THTKCLP , các Nghị Quyết trung ương, của tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác THTKCLP. Thực hiện công tác THTKCLP với phương châm kiên quyết, kiên trì, liên tục, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân. Các đơn vị trực thuộc Sở, các phòng chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện công tác THTKCLP tại đơn vị, nội dung phù hợp với các chương trình hành động theo chức năng nhiệm vụ quản lý chuyên ngành; thường xuyên theo dõi, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về THTKCLP.