THÔNG BÁO Lịch thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng (Đợt 01/2022)

Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng Thông báo về việc tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, như sau:

1. Đối tượng tham gia sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng:

- Các cá nhân đủ điều kiện tham gia sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng có tên trong danh sách tại mục 1 Thông báo số 14/TB-HĐCCCHN ngày 09/3/2022 của Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, Sở Xây dựng (có danh sách kèm theo thông báo này);

- Cá nhân kiểm tra các thông tin của mình trong danh sách tham gia sát hạch, nếu có sửa đổi, điều chỉnh hoặc thông tin chưa đầy đủ, đề nghị liên hệ với Bộ phận sát hạch để điều chỉnh theo số điện thoại: 02123. 858.856. Nếu không có phản hồi xem như thống nhất với nội dung thông tin.

2. Sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng:

- Việc sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm;

- Đề sát hạch gồm 25 câu hỏi, trong đó 20 câu hỏi về kiến thức chuyên môn và 05 câu hỏi về kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng (đề thi cấp mới). Thời gian sát hạch tối đa là 30 phút cho mỗi nội dung thi sát hạch;

- Số điểm tối đa cho mỗi đề sát hạch là 100 điểm, trong đó điểm tối đa cho phần kiến thức chuyên môn là 80 điểm; điểm tối đa cho phần kiến thức pháp luật là 20 điểm. Cá nhân có kết quả sát hạch phần kiến thức pháp luật tối thiểu 16 điểm và tổng điểm từ 80 điểm trở lên thì đạt yêu cầu để xem xét cấp chứng chỉ hành nghề;

- Trường hợp cá nhân đề nghị xin cấp chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng (chứng chỉ còn thời hạn sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ), thì được miễn nội dung kiến thức chuyên môn, đề sát hạch bao gồm 10 câu về kiến thức pháp luật (đề thi chuyển đổi). Thời gian sát hạch tối đa là 12 phút. Số điểm tối đa cho mỗi đề sát hạch là 40 điểm. Cá nhân có kết quả sát hạch từ 32 điểm trở lên thì đạt yêu cầu để xem xét cấp chứng chỉ hành nghề.

- Bộ câu hỏi phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng (Quyết định số 702/QĐ-BXD, ngày 09/6/2021) tại địa chỉ http://www.xaydung.gov.vn

- Việc sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được thực hiện thông qua phần mềm sát hạch tại địa chỉ: cchnxaydung.gov.vn (hướng dẫn được tích hợp kèm theo phần mềm).

4. Thời gian và địa điểm sát hạch:

a) Thời gian sát hạch: 08h00’ đến 11h00’ Thứ ba, ngày 15 tháng 3 năm 2022.

(Lưu ý: Các thí sinh phải có mặt trước 30 phút mỗi ca sát hạch tại phòng chờ làm thủ tục trước khi sát hạch).

b) Địa điểm: Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng; địa chỉ: Đường Bản Cọ, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La

Lưu ý:

- Khi đến sát hạch đề nghị các thí sinh mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; nộp 02 ảnh chân dung cỡ 4x6 nền trắng (đối với trường hợp nộp hồ sơ qua mạng trực tuyến) và nộp phiếu thu phí sát hạch để làm thủ tục sát hạch;

- Phí sát hạch nộp trước khi thực hiện sát hạch tại phòng chờ sát hạch;

- Kiểm tra lại thông tin cá nhân tại danh sách tham dự sát hạch;

- Yêu cầu các thí sinh tham gia sát hạch thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch COVID - 19 theo quy định của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

- Yêu cầu bắt buộc đối với các thí sinh tham gia sát hạch phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 của các cơ sở y tế trong thời gian 24 giờ trước khi đến địa điểm sát hạch

- Trường hợp cá nhân vắng mặt xem như có kết quả sát hạch không đạt.

5. Chi phí sát hạch, lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng:

a) Chi phí sát hạch (Theo thông báo số 96/TB-BXD ngày 12/10/2021 của Cục quản lý hoạt động - Bộ Xây dựng): Mức thu chi phí sát hạch cho một lĩnh vực sát hạch là: 300.000 đồng/lượt sát hạch.

b) Lệ phí cấp chứng chỉ (Theo thông tư số 47/2021/TT-BTC ngày 24/6/2021 của Bộ Tài chính,  từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 31/12/2021 nộp lệ phí bằng 50% mức thu lệ phí quy định tại Khoản 3, Điều 1, Thông tư số 172/2016/TT-BTC ngày 27/10/2016 của Bộ Tài chính): Mức thu lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động cho cá nhân:

- Lệ phí cấp lần đầu: 150.000 đồng/chứng chỉ.

- Lệ phí cấp lại, cấp bổ sung, điều chỉnh, chuyển đổi bằng 50% mức thu lệ phí cấp lần đầu.

Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trân trọng thông báo.