Nhiệm vụ của phòng Thanh Tra

Phó Chánh Thanh tra: Đ.c Hoàng Văn Khương

Email: Khuonghv.sxd@sonla.gov.vn

Số điện thoại: 0212.3855.807

Tham mưu cho Ban Giám đốc Sở thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Vị trí, chức năng: Thanh tra là cơ quan của Sở Xây dựng, thực hiện nhiệm vụ thanh tra trong phạm vi mà sở được giao tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý nhà nước; thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thanh tra chịu sự chỉ đạo, điều hành của Giám đốc Sở Xây dựng; hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh, Thanh tra Bộ Xây dựng.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn

2.1. Trong lĩnh vực thanh tra, Thanh tra sở giúp Giám đốc sở tiến hành thanh tra và có nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:

a) Xây dựng dự thảo kế hoạch thanh tra của Thanh tra sở, báo cáo Giám đốc sở xem xét, quyết định trước khi gửi Thanh tra tỉnh tổng hợp vào kế hoạch thanh tra của tỉnh;

b) Tổ chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra của Thanh tra sở trong kế hoạch thanh tra của tỉnh; thanh tra hành chính đối với đơn vị, cá nhân thuộc sở; thanh tra chuyên ngành đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phạm vi mà sở được giao tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện quản lý nhà nước;

c) Thanh tra vụ việc khác do Giám đốc sở giao;

d) Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị của Thanh tra sở và quyết định xử lý về thanh tra của Giám đốc sở;

đ) Tổng hợp, báo cáo kết quả công tác thanh tra.

2.2. Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn theo quy hoạch, thiết kế xây dựng, giấy phép xây dựng theo quy định; hướng dẫn quản lý trật tự xây dựng đô thị;

2.3. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật. Công tác pháp chế trong cơ quan.

2.4. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo quy định của pháp luật.

2.5. Tham mưu, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra theo quy định pháp luật.