Nhiệm vụ của phòng Quản lý Xây dựng

Email: hieudt.sxd@sonla.gov.vn

Phó Trưởng phòng: Trần Thanh Tùng

Email: tungtt.sxd@sonla.gov.vn

Tham mưu cho Ban Giám đốc Sở thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Chức năng: Phòng Quản lý xây dựng là tổ chức thuộc Sở Xây dựng, có chức năng giúp Giám đốc Sở Xây dựng tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh về quản lý hoạt động xây dựng.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn

Tham mưu cho Ban Giám đốc sở thực hiện các nhiệm vụ sau:

2.1. Về hoạt động đầu tư xây dựng

a) Xây dựng dự thảo quyết định việc phân cấp, ủy quyền để Sở trình cấp có thẩm quyền ban hành về lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng, thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở; khảo sát xây dựng; cấp giấy phép xây dựng;

b) Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động đầu tư xây dựng, gồm: Lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng, thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở; khảo sát xây dựng; cấp giấy phép xây dựng; quản lý chi phí đầu tư xây dựng, hợp đồng xây dựng;

c) Thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng, thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở của dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn theo quy định;

d) Thực hiện quản lý công tác đấu thầu trong hoạt động xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật về đấu thầu trên địa bàn;

e) Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quản lý nhà nước đối với hoạt động của các Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập;

g) Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện việc cấp, điều chỉnh, gia hạn, cấp lại, thu hồi giấy phép xây dựng trên địa bàn theo quy định;

h) Theo dõi, kiểm tra, giám sát, đánh giá tổng thể hoạt động đầu tư xây dựng thuộc thẩm quyền quản lý của Sở.

2.2. Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân và hướng dẫn, kiểm tra hoạt động của các hội, tổ chức phi chính phủ hoạt động trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Sở trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

2.3. Thực hiện hợp tác quốc tế và hội nhập quốc tế về các lĩnh vực quản lý của Sở theo quy định của pháp luật và sự phân công, phân cấp hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

2.4. Xây dựng, chỉ đạo và tổ chức thực hiện kế hoạch nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ, bảo vệ môi trường; xây dựng hệ thống thông tin, tư liệu phục vụ công tác quản lý nhà nước và hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của Sở được giao theo quy định của pháp luật.

2.5. Hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Sở đối với các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện và chức danh chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.