Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào đồ án quy hoạch
anh tin bai

Thực hiện Quyết định số 1559/QĐ-UBND ngày 02/8/2022 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh một số nội dung tại Quyết định số 411/QĐ-UBND ngày 10/3/2022 và phê duyệt nhiệm vụ và dự toán lập quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La, địa phận huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân và đại diện cộng đồng dân cư vào nội dung đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La, địa phận huyện Quỳnh Nhai theo quy định, cụ thể như sau:

I. Thời gian, địa điểm: 10h sáng ngày 26/01/2024, tại Hội trường số 01 UBND huyện Quỳnh Nhai.

II. Đối tượng lấy ý kiến:

- Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quỳnh Nhai.

- Trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện Quỳnh Nhai.

- Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã Chiềng Ơn, chiềng Bằng, Pá Ma Pha Khinh, Mường Chiên, Mường Sại, Mường Bằng

- Các tổ chức, cá nhân có liên quan và cộng đồng dân cư trong khu vực lập quy hoạch.

III. Nội dung:

1. Tên đồ án: Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La địa phận huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

2. Quy mô diện tích lập quy hoạch: khoảng 490 ha (gồm các khu vực thuận lợi cho xây dựng và có tiềm năng về thương mại, du lịch thuộc khu vực lòng hồ thủy điện Sơn La)

3. Mục tiêu lập quy hoạch:

- Cụ thể hoá Kết luận số 94-KL/TU ngày 23/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La về phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2025, định hướng đến năm 2030;

- Góp phần hoàn thiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm về phát triển du lịch tại Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025;

- Đẩy mạnh thu hút đầu tư nhằm từng bước phát triển du lịch huyện Quỳnh Nhai trở thành khu du lịch cấp tỉnh giai đoạn 2021-2030;

- Tăng ngân sách cho địa phương, hình thành môi trường đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp, tạo thêm việc làm cho người dân và chuyển đổi cơ cấu sản xuất;

- Làm cơ sở quản lý xây dựng, quản lý đất đai, lập quy hoạch chi tiết và lập các dự án đầu tư xây dựng.

4. Tính chất:

- Là khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái và trải nghiệm của khu du lịch lòng hồ thủy điện với hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo;

- Là khu du lịch sinh thái với hạ tầng kỹ thuật hiện đại theo hướng bền vững và hòa nhập với môi trường, tạo dựng những giá trị cảnh quan đặc trưng cho khu vực;

- Là khu vực phát triển mô hình du lịch cộng đồng kết hợp thương mại dịch vụ, thể thao, vui chơi, giải trí;

- Là động lực thu hút đầu tư phát triển kinh tế gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, cảnh quan tự nhiên trong khu vực.

5. Chức năng:

- Khu dân cư hiện hữu, khu tái định cư;

- Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp;

- Khu du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm;

- Khu resort, bungalow, khách sạn, công trình thương mại dịch vụ;

- Khu vui chơi giải trí cao cấp, sân golf;

- Khu bảo tồn cảnh quan thiên nhiên;

- Khu công cộng, quảng trường, sân lễ hội, khuôn viên cây xanh.

6. Đối tượng lấy ý kiến:

- HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quỳnh Nhai; Các phòng ban chức năng huyện Quỳnh Nhai;

- Đại diện các xã Chiềng Ơn, chiềng Bằng, Pá Ma Pha Khinh, Mường Chiên, Mường Sại, Mường Bằng

Đường dẫn tham gia ý kiến vào đồ án quy hoạch:  Đường dẫn

Chuyên viên phòng Quy hoạch, Kiến trúc và Phát triển đô thị: Nguyễn Văn Hiệp