Kế hoạch Kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019
Ngày 21/01/2019 Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch số 13/KH-SXD về việc Kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019

Thực hiện Quyết định số 59/QĐ-UBND ngày 08/01/2019 của UBND tỉnh Sơn La về Ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019, Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch thực hiện cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các phòng, đơn vị trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính, đưa công tác kiểm soát thủ tục hành chính trở thành hoạt động thường xuyên, đi vào nề nếp; đồng thời tiếp tục triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính;

- Đảm bảo việc tham mưu ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về thủ tục hành chính và hệ thống thủ tục hành chính áp dụng đúng quy định, đảm bảo chất lượng, hướng tới mục tiêu cải cách hành chính và xây dựng nền hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp;

- Thực hiện công tác công khai, minh bạch các thông tin về thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho tổ chức, công dân tiếp cận, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các thủ tục hành chính. Đảm bảo duy trì tiếp nhận phản ánh, ý kiến đóng góp của người dân và tổ chức qua các kênh thông tin như : Trang Thông tin điện tử của Sở, qua đường dây nóng, qua hòm thư góp ý và các hình thức phản ánh, kiến nghị khác.

2. Yêu cầu:

Công tác kiểm soát thủ tục hành chính, tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính được thực hiện thường xuyên, công khai, minh bạch theo đúng trình tự, thủ tục quy định, tránh hình thức.

II. NHIỆM VỤ CỤ TH

(Có phụ lục chi tiết kèm theo)

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở triển khai thực hiện các nội dung tại Kế hoạch; tăng cường công tác phối hợp trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ có liên quan (công tác báo cáo, cung cấp số liệu, tổ chức, phối hợp thực hiện ..);

2. Văn phòng Sở làm đầu mối tham mưu cho Ban Giám đốc Sở tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch này; đảm bảo công tác báo cáo quý, tháng, năm theo quy định. Bộ phận Kế toán căn cứ các văn bản hướng dẫn thi hành để xây dựng kinh phí thực hiện.